Hướng đi mới cho kinh doanh ?

Trong thời điểm bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều bị ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch Covid 19. Vậy hướng đi mới cho Kinh doanh online là gì?

Covid 19 đã và đang gây ra rất nhiều những khó khăn cho cả người sử dụng lẫn những người kinh doanh. Điều này khiến cho những nhà kinh doanh phải đứng trước lựa chọn nên đợi chờ dịch qua đi hay thay đổi một hướng đi mới để thích nghi. Kinh doanh Online cũng vì vậy mà càng ngày càng lớn mạnh trong thời điểm hoạt động kinh doanh khó khăn như hiện nay.

Điểm lại khoảng thời gian đầy rẫy như khó khăn của nền kinh doanh hiện nay

Dịch Covid 19 bắt đầu từ khoảng cuối năm 2019, tính đến thời điểm hiện tại, cú sốc mang tên Covid 19 này đã làm cho nền kinh tế không những của Việt Nam mà của cả thế giới một phen chao đảo.

Kinh doanh trong thời điểm dịch là một bài toán vô cùng khó khăn

Sau chiến tranh Thế Giới Thứ II thì có lẽ rằng đây là lần mà thế giới phải gánh chịu tổn thất về kinh tế nặng nề nhất, con số lên đến khoảng 12.000 tỷ USD.

Không chỉ vậy, thương mại toàn cầu bị kéo tụt một cách trì trệ, không ít doanh nghiệp lao đao đứng trước bờ vực phá sản.

Những điểm sáng bất ngờ trong khoảng thời gian kinh tế khủng hoảng

Khi không thể tự tiện thoải mái ra ngoài ăn hay mua đồ thì nhiều người đã chọn lựa cho mình những phương án khác. Theo như khảo sát của Kantar cho thấy một điều rằng 62% người Việt cho rằng họ mua hàng trực tuyến nhiều hơn so với việc mua ở ngoài. 

Những số liệu cho thấy điểm sáng trong kinh doanh online

Có thể nói kinh doanh online mang lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia. Người mua sẽ không còn cảm thấy việc di chuyển để mua một món đồ nào đó là cực kỳ khó khăn, người bán cũng sẽ không còn vất vả với tiền lẻ và hàng hà sa số những sổ sách,…

Điều đó cũng cho thấy rằng khi nhìn nhận lại một năm 2020, trong thời điểm mọi thứ đều chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid 19 thì việc kinh doanh online lại mang về những con số đáng mong đợi.

Chỉ riêng đối với việc mua sắm online cũng đã tăng khoảng 20 – 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Thậm chí, một số kênh thương mại điện tử như Tiki đã có thể nhận khoảng 3.000 – 4.000 đơn/phút hay Saigon Co.op tăng mức giao dịch trực tuyến lên khoảng 10 lần so với ngày thường.

Kinh doanh Online – một hướng rẽ mang đến con đường mới cho kinh doanh

Trong thời buổi hiện nay nhất là vừa trải qua đại dịch, có thể nhận thấy rõ ràng một điều rằng kinh doanh Online không chỉ là hướng đi tạm thời mà đó còn là cơ hội mở ra một thời đại mới của các nhà kinh doanh.

Tại sao phải chuyển đổi hướng đi kinh doanh?

Đại dịch Covid 19 vẫn đang hoành hành ở nhiều quốc gia, chúng được dự đoán là còn tác động dài chính vì vậy mà việc thay đổi chiến lược kinh doanh sang hình thức mới sẽ còn được áp dụng ở nhiều doanh nghiệp hơn.

Với những số liệu của những doanh nghiệp đã và đang kinh doanh hình thức mới có thể thấy được một điều rằng việc đầu tư cho kinh doanh online là đầu tư cho tương lai, cho việc đối phó với dịch có thể quay lại bất cứ lúc nào. Kết quả không chỉ là việc có thể thu hồi lại vốn.

Hướng đi mới đầy những thách thức cho kinh doanh

Bước sang năm 2021, dự đoán của nhiều nhà kinh doanh bán lẻ đó chính là chuyển đổi sang xu hướng kinh doanh đa kênh online. Không chỉ riêng việc đầu tư cho kênh bán hàng không mà còn tập trung vào quảng bá, tiếp thị marketing để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Các nhà kinh doanh cần làm gì để chuyển đổi hướng đi kinh doanh?

Để có được một mô hình kinh doanh online hoàn chỉnh thì các nhà kinh doanh nên bắt đầu xây dựng cho mình một “vũ khí” online để có thể chiến đấu trong hoàn cảnh bất ngờ.

Xây dựng mô hình kinh doanh chất lượng để phục vụ khách hàng

Một website chất lượng chính là cái đầu tiên bắt buộc phải có, đây chính là nơi khách hàng có thể biết đến doanh nghiệp và mua những gì mình cần. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng lúc nào cũng trực 24/24 chính là một điểm sáng giúp khách hàng có thể quay lại với doanh nghiệp của mình khi họ cần.

Tuy đời sống kinh tế hiện nay của Việt Nam đã tạm thời được bình ổn trước cơn đại dịch. Nhưng để được an toàn và chắc chắn trong tương lai thì các nhà kinh doanh nên bắt đầu xây dựng những “vũ khí” online nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.