Đào Tạo Kinh Doanh Online Từ Con Số 0

Trong xã hội ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, hình thức kinh doanh online đã và đang dần dần trở nên rất được ưa chuộng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin cơ bản về hình thức kinh doanh này.

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online hiện nay đang là một trong những xu hướng kinh doanh rất thịnh hành và được ưa chuộng. Vậy hình thức kinh doanh này có gì hay ho?

Hình thức kinh doanh online đang rất được các nhà kinh doanh ưa chuộng
Hình thức kinh doanh online đang rất được các nhà kinh doanh ưa chuộng

 

Khái niệm kinh doanh online

Kinh doanh online là một thuật ngữ không còn quá xa lạ trong thời đại hiện nay – thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa. Đây là một phương thức trao đổi buôn bán các mặt hàng kinh doanh thông qua môi trường mạng Internet như Facebook, Instagram, Youtube, báo chí,…Hình thức kinh doanh này không chỉ đem lại lợi những cực lớn cho người kinh doanh mà nó cũng đang dần dần trở thành hình thức hoạt động chính của nền kinh tế nước ta.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh online

  • Giúp tiết kiệm bạn một phần lớn chi phí: với hình thức kinh doanh theo kiểu truyền thống, đầu tiên bạn sẽ phải tìm kiếm một mặt bằng giá trị để dễ dàng thu hút khách hàng. Tuy nhiên với kinh doanh online thì bạn chỉ cần có một tài khoản mạng xã hội là đã có thể bắt đầu kinh doanh ngay lập tức.
  • Kinh doanh trực tuyến giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với các tầng lớp khách hàng có tiềm năng. Bạn sẽ không phải tố chi phí cho các chiến dịch marketing, treo băng rôn quảng bá hay phát tờ rơi,… mà vẫn dễ dàng giới thiệu rộng rãi các hình arng về dịch vụ hay sản phẩm mình đang kinh doanh.
  • Không bị hạn chế về mặt thời gian cũng như khoảng cách địa lí: hình thức kinh doanh qua mạng xã hội giúp bạn có thể dễ dàng giao dịch với khách hàng dù ở bất kỳ vị trí nào hay bất cứ lúc này. Đây là điểm vượt trội hẳn so với kinh doanh truyền thống.

Hướng dẫn kinh doanh cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới tập tành kinh doanh online, hãy học theo các bước dưới đây của chúng tôi nhé.

Các bước tiến hành kinh doanh online
Các bước tiến hành kinh doanh online

 

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm kinh doanh

Với kinh nghiệm kinh doanh online khá thành công, chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn đó là là nên lựa chọn những mặt hàng dễ bán và có giá không quá đắt đỏ. Hoặc là bạn cũng có thể tìm một sản phẩm độc lạ trên thị trường, có ít người kinh doanh.

Bước 2: Bán hàng trên trang Facebook cá nhân

Sau khi đã lựa chọn được cho mình một mặt hàng có tiềm năng để kinh doanh, bạn bắt đầu học cách xây dựng thương hiệu.

Hãy lập cho bản thân mình một tài khoản Facebook cá nhân để tập làm quen với cách sử dụng, cách giao tiếp với khách hàng.

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn đã có trong tay một tài khoản mạng xã hội có nhiều lượt theo dõi, tương tác.

Bước 3: bán hàng trên Fanpage

Sau khi công việc bán hàng trên trang Facebook cá nhân đã dần dần ổn hơn, bạn hãy chuyển sang kinh doanh trên Fanpage. Điều này giúp sản phẩm của bạn có cảm giác chuyên nghiệp và đáng tin hơn. 

Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng chạy quảng cáo cho trang Fanpage của mình để sản phẩm được biết đến rộng rãi hơn.

Các mặt hàng kinh doanh online được nhiều người lựa chọn

Nếu bạn vẫn chưa biết phải chọn sản phẩm nào để bắt đầu cho sự nghiệp kinh doanh của mình, những gợi ý dưới đây sẽ rất có ích cho bạn đấy.

  • Dung dịch vệ sinh phụ nữ
  • Nước hoa cho vùng kín
  • Sản phẩm chăm sóc sức khoẻ: mật ong, tinh bột nghệ, ngũ cốc,…
  • Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp: kem dưỡng trị nám da, tàn nhang, mặt nạ,…
    Lựa chọn đúng mặt hàng kinh doanh để đem lại hiệu quả

Trên đây là một số thông cơ bản về lĩnh vực kinh doanh – tiềm năng phát triển mới cho nền kinh tế. Nếu bạn còn đang băng khoăn không biết bắt đầu như thế nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

* Bạn đang xem bài viết tại: Vamico Group

* Facebook cá nhân: Ngô Vân

* Fanpage: CEO Ngô Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.